Hướng Dẫn Thiết Lập Bảo Mật Cho Facebook

Hướng dẫn cách thiết lập bảo mật cho Facebook của bạn để được bảo vệ một cách an toàn nhất. Khi sử dụng chức năng này thì tài khoản facebook của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh được việc bị mất tài khoản hay bị đánh cắp thông tin vào tay những kẻ xấu. Chức năng này đã có sẵn trong tài khoản facebook của mỗi người và bạn chỉ cần kích hoạt chức năng này lên và sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn đến cho các bạn cách kích hoạt và sử dụng  chức năng này.

Thiết lập bảo mật cho facebook

Thiết lập bảo mật cho facebook

Khi mà mạng xã hội facebook liên tục phát triển và không ngừng lại thì các tính năng của facebook càng nhiều nên mọi người cũng sử dụng mạng xã hội này để lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Chính vì thế nên đã có những kẻ xấu lợi dụng kẽ hổng của facebook để lấy cắp những thông tin, dữ liệu quan trọng của người sử dụng. Biết được điều này thì facebook đã cập nhật và cải tiến ngay tính năng “Thiết lập bảo mật” để giúp cho người sử dụng có thể bảo vệ tài khoản Fb của mình một cách tốt hơn tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Dưới đây sẽ có hướng dẫn cụ thể cho các bạn để có thể kích hoạt và sử dụng chức năng này:

Bước 1: Vào tài khoản facebook của bạn trên máy tính (nên làm việc này tren máy tính để kích hoạt được đầy đủ các tính năng nhất).

Bước 2: Nhấp chuột vào phần Tùy chọn (có hình bánh xe, góc trên bên phải) và chọn vào mục Thiết lập chung.

Bước 3: Tiếp tục nhấp chuột vào phần Bảo mật. Trong mục bảo mật này sẽ có những công việc bạn phải làm như sau:

- Bạn chọn vào phần Thông báo đăng nhập, nếu bật chức năng này lên thì bạn sẽ nhận được những thông báo khi tài khoản của bạn được đăng nhập từ một thiết bị hay trình duyệt lạ mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Bạn có thể nhận thông báo qua Email hoặc  tin nhắn văn bản, bạn tích chọn vào 1 trong 2 ô đó hoặc cả 2. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình thì việc kích hoạt mới thành công.

- Tiếp đến phần Xét duyệt đăng nhậpTrình tạo mã. Đây là chức năng mà mỗi khi tài khoản được đăng nhập từ một thiết bị lạ thì sẽ bị facebook yêu cầu nhập mã bảo mật cho tài khoản facebook của bạn thì mới có thể đăng nhập được vào. Mã bảo mật của bạn sẽ được lấy từ trình tạo mã. Để lấy mã bảo mật một cách tốt nhất thì bạn nên dùng facebook cho điện thoại thông minh như facebook cho Android hay Facebook Iphone.

Trên đây là các bước đơn giản nhất để bạn có thể thiết lập được bảo mật cho tài khoản của mình. Các bạn nên sử dụng ngay chức năng này của facebook để có thể bảo vệ cho tài khoản của mình một cách an toàn nhất nhé.

About

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>