Một số thủ thuật Facebook đơn giản

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, và sở hữu hơn 1 tỷ người dùng. Như vậy đủ để biết sức mạnh của mạng xã hội này như thế nào. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Facebook hiện nay sử dụng theo trào lưu, và không hiểu biết hết tính năng của Facebook. Mà Facebook thì thường xuyên cập nhật, nâng cấp chức năng, tính năng để làm hài lòng tất cả các người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật Facebook đơn giản.

1. Cài đặt hiển thị online/offline với một số người nhất định:

Bạn chỉ muốn hiện online/offline với một hay một số người nhất định? Nếu đã từng sử dụng Yahoo! thì ta đã quá quen với việc cài đặt này rồi, nhưng trò chuyện trên Facebook thì lại khác. Thủ thuật này rất đơn giản như sau:

- B1: Ở Trang chủ Facebook (Home), ấn vào Tùy chọn (hình bánh xe), chọn Thiết lập nâng cao/ Advanced Chat Settings.

- B2: Hiện ra cửa số như thế này:

thủ thuật facebook

thủ thuật facebook

Lựa chọn theo nhu cầu:

+ Bật trò chuyện với tất cả bạn bè ngoại trừ…/ Turn on chat for all friends except…: Nếu chọn trường này, Facebook sẽ hiện ra một ô cho phép bạn nhập tên Facebook của bạn bè mà bạn muốn hiện offline với họ.

+ Chỉ bật trò chuyện cho một số người bạn…/ Only some friends see you…: Trong trường này, Facebook cũng sẽ hiển thị ô cho phép bạn nhập tên Facebook của người mà bạn chỉ muốn hiện online.

+ Tắt trò chuyện/ No one sees you (go offline): Trường này là để bạn hiển thị offline với tất cả bạn bè.

Thủ thuật Facebook này rất đơn giản phải không?

2. Download cả một album ảnh:

Bạn vẫn thường mất rất nhiều thời gian để down một album ảnh trên Facebook bởi vì phải down từng cái một? Thủ thuật này sẽ giúp bạn down nhanh chóng cả album về máy tính hay điện thoại di động:

- B1: Truy cập link sau:  facebook2zip.com

- B2: Đăng nhập bằng Facebook/ Log in with Facebook. Sau đó thì làm theo yêu cầu, bao gồm chọn Facebook của người bạn muốn down ảnh, chọn album ảnh, và cuối cùng là Tải về/ Download.

facebook2zip

facebook2zip

3. Viết Satus không bị giới hạn kí tự:

Khi đăng status, Facebook giới hạn người dùng trông 420 kí tự. Cách để tránh bị giới hạn về số lượng kí tự tốt nhât là bạn nên đăng một bức ảnh vào đấy thì sẽ không bị giới hạn nữa.

4. Chat Facebook ngay trên màn hình desktop máy tính:

Mỗi lần muốn sử dụng chức năng Chat trên Facebook, người dùng phải vào trình duyệt, và đôi khi do công việc nên thấy rất bất tiện. Có một thủ thuật Facebook sẽ giúp bạn bỏ đi được sự bất tiện này. Ứng dụng sẽ báo về màn hình desktop các thông báo, tin nhắn tương tự như Yahoo! vậy.

Miễn là máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Window 7, Window Vista, và Window XP.

Vào link sau để cài đặt: facebook.com/about/messenger

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm nhưng thủ thuật tương tự ngay trên nhưng chiếc điện thoại của bạn khi chỉ cần tải về ứng dụng facebook java cho điện thoại là các bạn đã có thể sử dụng được.

About

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>